Thursday, 26/05/2022 - 20:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ninh Sơn

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH SƠN

TrườngTiểu học Ninh Sơn nằm ở phía nam tỉnh Thái Nguyên thuộc địa bàn phường Lương Sơn, gần trục đường quốc lộ 37. Tiền thân của trường là trường Phổ thông cơ sở Ninh Sơn. Năm 1998 được tách ra thành trường Tiểu học Ninh Sơn. Năm học 2016-2017 nhà trưòng có 405 em học sinh, 25 cán bộ giáo viên công nhân viên .Hệ thống trường lớp, đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường đã  đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn phường.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, HĐND, UBND phườngLương Sơn, sự phối hợp của các ban ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, sự chỉ đạo và tạo điều kiện của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sông Công, trong những năm qua, trường TH Ninh Sơn đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Từ chỗ nhà trường chỉ có 3 dãy nhà cấp 4, cơ sở vật chất thiếu thốn, nghèo nàn, lạc hậu; đến nay, hệ thống các phòng học đã được nâng cấp (có 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố), có đầy đủ các phòng học bộ môn như: phòng Tin học (17 máy tính), phòng âm nhạc... cảnh quan, khuôn viên nhà trường khang trang, đầy đủ hơn. 

          Trong các năm học nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong thi đua "Hai tốt", phong trào "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", cuộc vận động "Hai không" với bốn nội dung... Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường như: Công đoàn, Đoàn thanh niên,Hội cha mẹ học sinh, Tổ chuyên môn... tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về việc thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, HIV, bảo vệ môi trường, với nhiều hình thức phong phú, để từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, các tệ nạn xâm nhập học đường.

Nhà trường đã trú trọng xây dựng đội ngũ  giáo viên, xây dựng nhiều điển hình tiên tiến đối với các cá nhân và tập thể làm nòng cốt cho các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua "Hai tốt", được UBND Thành phố, phòng GD &ĐT TP Sông Công, công nhận là trường tiên tiến , Cơ quan đơn vị văn hoá cấp Tp nhiều năm liên tục.

Những năm học gần đây, nhà trường luôn quân tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên nâng cao cả về số lượng và đảm bảo về trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Cùng với nỗ lực triển khai các chuyên đề "Nâng cao chất lượng bộ môn toán cho HS tiểu học", chuyên đề "Làm quen với chữ cái", Chuyên đề " nâng cao chất lượng bộ môn tập đọc".. nhà trường thường xuyên phát động phong trào làm đồ dùng dạy học ( 2 đồ dùng trên một học kì / 1 giáo viên) tổ chức thi "Tuổi thơ khám phá", thi "An toàn giao thông",..

             

      Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của năm học 2016-2017 được xác định là tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với yêu cầu đặc thù của ngành là gắn chặt với cuộc vận động "Hai không", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" Trường nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 55/2008/CT-BGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục giai đoạn 2008-2017.

Nhận thức sâu sắc những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016-2017 tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường  triển khai "Xây dựng hệ thống Website  trường TH Ninh Sơn- TP Sông Công trên Website chính của Sở GD &ĐT Thái Nguyên " nhằm tạo ra công cụ đắc lực hỗ trợ việc  đổi mới cải tiến công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập ; phổ biến rộng rãi, quán triệt đầy đủ các quy định, các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công đoàn Giáo dục, của Sở Giáo dục và Đào tạo và của phòng GD&ĐT Thành phố Sông Công đến các đồng chí giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cũng như tiếp nhận những thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo, từ các đơn vị trường bạn . Đồng thời thông qua Website đẩy mạnh việc "Đổi mới giáo dục phổ thông đặc biệt là giáo dục tiểu học" trong thời kỳ mới.

              Hy vọng, với sự quyết tâm của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của nhà trường cùng với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh và sự chỉ đạo, lãnh đạo thường xuyên kịp thời của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể ; Website của trường TH Ninh Sơn TP Sông Công sẽ là phương tiện và cơ hội tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, hỗ trợ cho sự nghiệp Giáo dục và Đào của nhà trường ngày càng phát triển.

 

Tác giả: admin
Nguồn:thninhson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 796
Năm 2022 : 3.312