Friday, 28/01/2022 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ninh Sơn

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 Năm học 2021- 2022

PHÒNG GDĐT TP SÔNG CÔNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH SƠN

                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Năm học 2021- 2022

 

1. Mục đích:

Cuốn sách “ Chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam” sẽ giúp các em có một ngày tri ân thầy cô những đã truyền tải cho các em kiến thưc để các em hành trang bước vào đời. Để các em luôn trân trọng và ghi công ơn của các thầy cô.

2. Hình thức tuyên truyền:

- Phòng Thư viện

3. Thời gian thực hiện:

 - Sáng thứ 2 ngày 01 tháng 11 năm 2021

 - Người thực hiện: Nhân viên thư viện và đội cộng tác thư viện

4. Thành phần tham dự:

- Tất cả giáo viên và học sinh trong nhà trường

5. Nội dung

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo VN 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang nghĩ về thầy cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Thư viện trường tiểu học Ninh Sơn xin được gửi đến quý thầy cô và bạn đọc cuốn sách “Chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam” của tác giả Hội nhà văn biên soạn và ấn hành năm 2001. Cuốn sách dày 626 trang in trên khổ giấy 14,5 x 20,5 cm. bìa sách có màu tím với chữ trắng rất trang nhã và bắt mắt.

Cuốn sách “ Chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam”, nói về những người lái đò thầm lặng, những nhà giáo ưu tú họ đã góp phần vinh danh, ca ngợi và giới thiệu những tấm gương về người thầy, người cô tâm huyết với nghề, những ngôi trường tiêu biểu, thân thiện.

Lật mở từng trang sách ở trang số 9 chúng ta bắt gặp mẩu chuyện “Người gieo mầm cho những ước mơ” nói về nhà giáo Phạm Thị Ngọc Anh trường mầm non 19-5  tỉnh đồng nai với tâm huyết yêu nghề mến trẻ xuất phát từ trái tim nhân hậu và tình yêu thương vô bờ bến của chị đối với con người. Chị đã xây dựng ban đầu từ 1 lớp tạm bợ thành 1 ngôi trường khang trang được Thủ tướng chính phủ tặng Huân chương lao động hạng ba. Và đáng quý hơn là chị được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú nhà nước trao tặng.

Và tiếp sau đó đến trang 229 một mẩu chuyện nói về thầy giáo trẻ Nguyễn Đắc Kinh trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Thái Nguyên.  Năm 1965 giặc Mỹ đánh phá ác liệt khu gang thép ông là một trong những học sinh đầu tiên của nhà trường, đầu đội mũ rơm, lặn lội các điểm sơ tán để bám trường, bám lớp. Khi trở về gang thép từ một người thầy tài năng, nhiệt huyết ông đã làm hiệu trưởng trường phổ thông gang thép. Và cũng từ mái trường này ông đã trưởng thành trong những ngày sôi nổi của tuổi trẻ khi đất nước vừa được thống nhất. Nhà trường đã đạt 14 năm liên tục trường đạt tiên tiến xuất sắc được nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba. Bản thân ông 14 năm đạt chiến sĩ thi đua, thầy được nhận huân chương lao động vì sự nghiệp giáo dục, huân chương vì thế hệ trẻ.

Còn rất nhiều mẩu chuyện khác nữa nói về những gương mặt giáo dục ở tỉnh Thái Nguyên như: Phan Thị Thanh Chúc trường ĐH nông lâm TN (ở trang 55), nhà giáo Giang Văn Đức sở GDĐT Thái Nguyên (ở trang 119), Nguyễn Xuân Minh trường ĐHSP Thái Nguyên (ở trang 284), Người chị cả Trần Thị Vượng trường tiểu học Nha Trang (trang 599)….

Cuốn sách nêu được nhiều gương sáng với những câu chuyện sống động của các nhà giáo thời cựu học đến thời tân học. Từ những năm tháng trước cách mạng đến thời kỳ đổi mới. Cuốn sách là một cố gắng lớn của Hội nhà văn có thể xem là một đoá hoa thơm được đưa tới nhân ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm góp thêm vào việc tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người và cũng góp phần vào việc giáo dưỡng truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp của một dân tộc, một đất nước đã mấy nghìn năm văn hiến.

Hy vọng thông qua tấm gương sáng của những người thầy, người cô những tấm lòng cao cả, những cốt cách vị tha những nhà sư phạm mẫu mực qua nhiều thế hệ được giới thiệu trong cuốn sách giúp chúng ta càng thêm yêu quý và tôn trọng những người thầy. Chúng ta sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thầy cô.

Hiện cuốn sách có trong tủ sách trưng bày của thư viện nhà trường. Cô hy vọng sau buổi hôm nay các bạn sẽ xuống thư viện để tìm đọc cuốn sách bổ ích này. Cuối cùng cô xin kính chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc chúng ta học tập, rèn luyện thật tốt để đạt đượcnhiều bông hoa điểm 10 dâng tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.

Chúc các có 1 buổi đọc sách hay và bổ ích.

  P/T THƯ VIỆN                                                                HIỆU TRƯỞNG 

 

 

   Trịnh Thị Liên                                                           Nguyễn Thị Thúy Hương

 

Tác giả: Tổng hợp tin bài: Nguyễn Thị Phương Thảo
Nguồn: thninhson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 390
Năm 2022 : 390