Friday, 28/01/2022 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ninh Sơn

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 Năm học 2021- 2022

  PHÒNG GDĐT TP SÔNG CÔNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH SƠN

                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Năm học 2021- 2022

 

I. Mục đích:

Cuốn sách “Kể chuyện gương dũng cảm” sẽ giúp các em suy nghĩ nhiều hơn đến công ơn của những người lính, các anh bộ đội cụ Hồ.

II. Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền dưới cờ.

III. Thời gian thực hiện:

- Sáng thứ 6 ngày 8  tháng 11 năm 202

 - Người thực hiện: Nhân viên thư viện và đội cộng tác thư viện

IV. Thành phần tham dự:

- Tất cả giáo viên và học sinh trong nhà trường

V. Nội dung:

Tháng 12 lại về trong không khí tưng bừng cả nước hướng về ngày thành lập quân đội nhân dân VN. Ngày mà cả nước chúng ta ai cũng phải trân trọng. Nhân kỉ  niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/ 1944 - 22/12/2021), thư viện trường TH Ninh Sơn xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn cuốn sách vô cùng thú vị, đó là  “Kể chuyện gương dũng cảm”, của tác giả Nguyễn Phương Bảo An.

          Cuốn sách được in trên khổ giấy 13 x 20,5cm, do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2010 với 293 trang.

          Bìa sách được trang trí bắt mắt với các dòng chữ “KỂ CHUYỆN” “GƯƠNG DŨNG CẢM’’ nổi bật trên nền màu vàng chanh. Phía dưới tên sách là hình ảnh minh họa người anh hùng THÁNH GIÓNG, YẾT KIÊU vô cùng sinh động, hài hòa, ý nghĩa, thu hút bạn đọc.

        “Kể chuyện gương dũng cảm” tập hợp 80 câu chuyện khắc họa, phản ánh một cách chân thực, sinh động những tấm gương dũng cảm cũng như những câu chuyện hết sức cảm động về tinh thần tương thân tương ái, về lòng thương người, những đức tính tốt đẹp đáng để chúng ta suy ngẫm, tự hào, học tập noi theo.

       Từ thuở nằm nôi, chắc hẳn các em được nghe lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ:

‘‘Ru con con ngủ cho lành,

Để mẹ gánh nước rửa bành ông voi.

Muốn coi, lên núi mà coi,

Có bà Triệu tướng cưỡi voi, đánh cồng.’’

          Đó là những câu ca dao nói về bà Triệu Thị Trinh - một nữ tướng xinh đẹp, giỏi võ nghệ. Bà là một trong những vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam thế kỉ thứ ba. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về người phụ nữ đầy khí phách Triệu Thị Trinh trong cuốn sách này qua câu chuyện ‘‘Tôi chỉ muốn giành lại giang sơn’’. Các em sẽ hiểu rõ hơn những nhân vật gắn liền với lịch sử dân tộc ta thế kỉ XIII như ông Trần Bình Trọng với câu nói khẳng khái trước những lời dụ dỗ của kẻ địch ‘‘Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc’’. Và biết bao tấm gương anh dũng trong thời kì chống thực dân Pháp xâm lược như : Anh Lý Tự Trọng, người thanh niên kiên cường, yêu nước, trước khi lên máy chém vẫn dõng dạc gọi tên đất nước và hát nhiều lần bài Quốc tế ca; Anh Phan Đình Giót, lấy thân mình lấp lỗ Châu Mai, quyết hy sinh vì Đảng, vì dân; Anh La Văn Cầu, gãy cánh tay, quyết chặt cánh tay bị thương để phá đồn địch; Chị Võ Thị Sáu – người con gái đất đỏ kiên cường, trước lúc hi sinh vẫn hiên ngang, bất khuất ngẩng cao đầu và rất nhiều những tấm gương dũng cảm khác nữa.

Mỗi câu chuyện trong cuốn “Kể chuyện gương dũng cảm” được gắn với một nhân vật, một tấm gương chiến đấu dũng cảm được tác giả viết lên với niềm trân trọng, sự cảm động và lòng tự hào rất đáng để chúng ta học tập và noi theo. Họ là những người đã góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ quê hương giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Tên tuổi, chiến công của họ gắn liền với non sông đất nước, gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam ta.

Cuốn sách  "Kể chuyện gương dũng cảm" khắc hoạ, phản ánh một cách chân thực, sinh động những tấm gương dũng cảm cũng như những câu chuyện hết sức cảm động về tinh thần tương thân tương ái, về lòng thương người cũng như những đức tính tốt đẹp đáng noi gương. Cùng với sự trưởng thành về nhận thức, mỗi chúng ta sẽ tìm thấy trong những câu chuyện ấy nhiều điều mới mẻ hơn, sâu sắc hơn. Mỗi chúng ta sẽ có hiểu biết hơn về những năm tháng đầy gian lao vất vả nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc Việt Nam. Qua đó tinh thần dũng cảm, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về sức mạnh dân tộc trong mỗi chúng ta cũng ngày càng lớn mạnh.

 Cuốn sách, là món quà vô cùng quý giá đối với các em học sinh. Cô mời quý thầy cô và các bạn hãy đọc cuốn sách  hiện đang có tại  thư viện nhà trường.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

            Nguyễn Thị Thúy Hương

                          P/T THƯ VIỆN

 

 

 

              Trịnh Thị Liên

 

 

 

 

          

 

 

Tác giả: Tổng hợp tin bài: Nguyễn Thị Phương Thảo
Nguồn: thninhson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 390
Năm 2022 : 390